0898 699 399

Những khó khăn trong nghề dịch vụ vệ sinh

Những khó khăn trong nghề dịch vụ vệ sinh. Hiện tại nghề dịch vụ vệ sinh đang phát triển mạnh nhưng bên cạnh đó còn gặp rất nhiều khó khăn. Dịch vụ vệ sinh SAO VIỆT chúng tôi viết ra đây để trải nỗi lòng của mình đến anh em đồng nghiệp và những quý khách hàng thân yêu đã và đang sử dụng đến ngành dịch vụ vệ sinh. Có rất nhiều bài báo nói về Dịch vụ vệ sinh là một nghề hái ra tiền. Một ngành mới và đang rất hót. Quả thật đúng như vậy nhưng nó chỉ phản ánh phần nào đó vào bề nổi của ngành, trên thực tế quá nhiều khó khăn mà các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh đang gặp phải. Trước tiên SAO VIỆT xin liệt kê các hạng mục cơ bản mà ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp cung cấp. Tùy vào lĩnh vực hoạt động đặc thù của từng đơn vị. ( Tham khảo thêm ” Dịch vụ vệ sinh tại Hà Nội. Vệ sinh công nghiệp tại Hà Nôi ” )

 • Bảng giá Vệ sinh công nghiệp
 • Dịch vụ vệ sinh định kỳ
 • Dịch vụ vệ sinh trọn gói
 • Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng
 • Dịch vụ vệ sinh sau sửa chữa
 • Dịch vụ vệ sinh theo giờ
 • Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng
 • Dịch vụ vệ sinh văn phòng
 • Dịch vụ vệ sinh chung cư, căn hộ
 • Dịch vụ lau kính, giặt thảm
 • Và còn nhiều hạng mục khác liên quan

khó khăn trong nghề dịch vụ vệ sinh

SAO VIỆT xin chia sẽ những khó khăn mà chúng tôi đã từng biết và trải qua trong nghề dịch vụ vệ sinh

 1. Kinh phí đầu tư cho hệ thống máy móc cao : Khi nói đến vệ sinh công nghiệp, không thể làm việc một cách hiệu quả mà không có máy móc. Thứ nhất máy móc giúp cho việc làm sạch trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Thứ hai đó là thể hiện sự chuyên nghiệp bắt buộc của ngành. Thứ ba là sự đòi hỏi nhất thiết từ phía khách hàng. Chúng tôi nói đến chi phí cao ở đây là vì các  loại máy móc liên quan đến nghề đều có tính đặc thù cao. Các loại máy móc dường như không phổ biến và chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài. Chi phí để sắm đầy đủ các loại máy này cũng không hề nhỏ. Đơn củ một máy chà sàn nhập ngoại đạt chuẩn có giá từ 30-50 triệu/máy. Khi hư hỏng việc sửa chữa và thay thế cũng khá khó khăn. Kính phí chúng tôi nói đến là để so sánh với giá trị nghề chứ không phải để so sánh với các loại máy móc khác ngành.
 2. Mức độ cạnh tranh trong ngành cao : Cách đây khoảng 7-10 năm không mấy người biết đến có sự tồn tại của “ ngành dịch vụ vệ sinh”. Lúc đó gọi những người làm việc như chúng tôi là “ người dọn dẹp nhà”. Thực chất những đơn vị được thành lập lúc đó cung không đủ cầu. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ về intenet và MXH, Dịch vụ vệ sinh không còn là một nghề mà là một ngành. Hiện tại có hàng chục nghìn đội cung cấp dịch vụ vệ sinh trên toàn quốc. Trong đó nhiều nhất là ở 2 thành phố lớn là TpHCM và thủ đô Hà Nội. Chỉ cần khách hàng lên google gõ từ khóa liên quan như “ dịch vụ vệ sinh, vệ sinh công nghiệp, Vệ sinh nhà ở giá rẻ…” thì kết quả hiện thị sẽ là hơn 170 triệu kết quả/ 0,5 giây theo đánh giá của google. Chưa kể đến gần một nữa đơn vị cung cấp dịch vụ chưa đăng ký thông tin lên trên mạng mà chỉ hoạt động nhỏ lẻ. Với những con số đó thì đủ biết mức độ cạnh tranh khốc liệt của ngành rồi. Sự cạnh tranh trực tiếp ở đây là giá cả. Vấn đề này SAO VIỆT chỉ nói đến ở đây.

Kết quả tìm kiếm từ khóa Dịch vụ vệ sinh

 1. Khối lượng công việc không đủ cung cấp liên tục cho nhân công : Vấn đề này thì các nhà cung cấp dịch vụ hiểu hơn ai hết. Chúng tôi xin giải thích như sau : Nghề dịch vụ vệ sinh nhu cầu sử dụng cao nhất và vào dịp cuối năm. Cuối năm nhu cầu dọn dẹp nhà của đón Tết là rất cao. Thời điểm này mới là lúc cung không đủ cầu. Dịch vụ vệ sinh lúc này hoạt động rất mạnh và ăn nên làm ra. Nhưng đó chỉ là 2 tháng cuối năm, vậy 10 tháng còn lại nhu cầu ít đi rõ rệt, việc đâu cho nhân viên làm. Máy móc để không hoạt động cũng hư hỏng. Vì vậy áp lực tìm đủ việc để duy trì số lượng lao đông cần thiết là rất lớn đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ. Chỉ có những công ty lớn mạnh mới có thể phần nào giải quyết phần nào vấn đề này.

Nghề dịch vụ vệ sinh

 1. Người lao động nghỉ việc, nhảy việc thường xuyên : Ở đây SAO VIỆT xin đưa ra 2 nguyên nhân chủ yếu như sau :
 1. Mức lương không đáp ứng được yêu cầu của người lao động : Việc vệ sinh công trình, nhà ở chủ yếu là lao động chân tay, tương đối vất vã. Tuy nhiên với sự cạnh tranh và các loại chi phí bỏ ra thì SAO VIỆT nhận thấy mức lương hiện tại ở 2 Thành phố lớn là TpHCM và Hà Nội 230-250 nghìn/ người/ ngày đối với lao động thời vụ. Và 6-8 triệu đồng/người/tháng với lao động chính thức. Vì công việc đôi khi khá vất vã nên người lao động nghĩ rằng mức lương đó là chưa hợp lý. Và họ sẵn sàng nghỉ để tìm việc khác.
 2. Công việc không ổn định để giữ chân người lao động : Như vấn đề đã được SAO VIỆT đề cập đến “khối lượng công việc không đủ cung cấp liên tục cho nhân công”. Đây thực sự là nguyên nhân chính dẫn đến người lao động nghỉ việc, nhảy việc. Vấn đề này các đơn vị cung cấp dịch vụ vừa và nhỏ hay gặp phải và đau đầu nhất. Chủ yếu là sử dụng lao động thời vụ để tiết kiệm chi phí. Nhưng chính vì sử dụng lao động thời vụ nên mức độ chuyên nghiệp chưa cao, không đồng bộ, nhiều khi khách hàng không vừa lòng và làm mất uy tín nhà cung cấp. Và có một thực trạng là nhiều đơn vị lúc cần người lại sẵn sàng trả mức lương cao hơn để chào kéo nhân viên từ các đơn vị khác. Làm cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ gặp khó khăn trong khâu tuyển dụng và giữ chân người lao động.
 3. Chưa có một tiêu chuẩn nào đánh giá về chất lượng dich vụ : Đa phần các đơn vị vừa và nhỏ thì tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào đánh giá chủ quan của khách hàng. Nhiều khách hàng khó tính hoặc chưa hiểu hết vất đề tỏ ra chèn ép các nhà cung cấp dịch vụ. Ví dụ đơn giản như sau : Khi báo giá dịch vụ lau kính thì đơn thuần là làm sạch kính theo nghiệp vụ của dịch vụ vệ sinh. Làm sạch bui bẩn, bẩn bám trên kính, các loại sơn hoặc keo, lau kính sạch trong cho khách hàng. Nhưng khi nghiệm thu khách kính của khách hàng bị ố, bị ô xi hóa, kính bị vảy cá. Và khách hàng bắt buộc phải làm sạch các vấn đề đó cho khách hàng. Trong khi giá báo để vệ sinh không có hạng mục phục hồi kính ố, kính vảy cá.

Thực tế thì nghề, ngành dịch vụ vệ sinh và vệ sinh công nghiệp còn rất rất nhiều khó khăn. Vẫn còn đó nhiều vấn đề cần phải khắc phục. SAO VIỆT chúng tôi vẫn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín và chất lượng cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ tới chúng tôi :

Hotline : 0986 619 345

Gmail : hieu619345@gmail.com

 

 

 

[related_posts_by_tax title=""]
5/5 - (1 bình chọn)
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
 • Add Your Comment

error: Không thể copy