0898 699 399

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi và cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản

Tại sao tủ lạnh nhà bạn thường xuất hiện mùi hôi dù nhìn rất sạch sẽ và bạn đang tìm cách để khắc phục mùi hôi trong tủ lanh ? Có rất nhiều biện pháp để khử mùi của tủ lạnh cực kỳ dễ làm, bạn không cần phải thuê dịch vụ lau chùi tủ lạnh, chỉ cần bỏ ra 3 phút đọc hết bài viết và 30 phút làm theo hướng dẫn, SAO VIỆT cam kết tủ lạnh nhà bạn sẽ hết mùi.

Tủ lạnh là nơi bảo quản đồ ăn, nước uống, trái cây…. được tươi và ngon hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn lại thấy tủ lạnh bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng tới cả thực phẩm bạn để trong đó, điều này xảy ra ngay cả khi bạn đã vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Hôm nay, Sao Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khử mùi hôi của tủ lạnh, giúp tủ lạnh nhà bạn trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi

Các bộ phận của tủ lạnh bị hỏng

Tủ lạnh làm lạnh kém hoặc không làm lạnh: thực phẩm không được làm lạnh đủ, nếu không phát hiện kịp thời để lâu sẽ gây ra tình trạng ôi thiu hư hỏng, bốc mùi khó chịu, đặc biệt thường xảy ra ở tủ đông, do nhiều gia đình có thói quen nhồi nhét rất nhiều vào ngăn đông, vô tình lại làm tủ lạnh bị hư hoặc làm lạnh kém.

Tủ lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng: việc bảo dưỡng tủ lạnh cần được bảo dưỡng định kì vì khi bạn tự vệ sinh tủ lạnh thì không vệ sinh được tất cả các ngóc ngách, chỉ khi bảo dưỡng thì tủ lạnh được vệ sinh kĩ càng hơn, các vết bẩn mùi hôi được xử lý triệt để.

Cửa tủ lạnh đóng không khít: nếu cửa tủ lạnh đóng không khít thì không khí sẽ vào trong khoang làm mát hoặc khoang làm lạnh làm cho tủ lạnh làm lạnh kém, dẫn tới tình trạng đồ ăn bị hư rồi bốc mùi.

Trong tủ lạnh có thực phẩm hư hỏng

Nhiều bạn tiết rẻ đồ ăn dư thừa bằng cách cho chúng vào tủ lạnh, nhưng hãy lựa chọn thức ăn đã chế biến đúng cách, không nên bỏ vào tủ lạnh những thức ăn sắp hỏng hoặc không thể bảo quản bằng tủ lạnh. Như vậy chỉ làm tủ lạnh bốc mùi và lây lan sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Ngoài ra việc không thường xuyên kiểm tra đồ ăn trong tủ lạnh dẫn tới đồ ăn đã hư hỏng nhưng không biết để xử lý, dẫn tới tủ lạnh bốc mùi.

Một điểm cần lưu ý vào mùa hè, tình trạng mất điện xảy ra thường xuyên, hãy xử lý toàn bộ thức ăn bạn đang trữ trong tủ lạnh nhé.

Thực phẩm có chất lỏng đổ tràn ra bên trong tủ lạnh

Không thể tránh được việc các chất lỏng trong đồ ăn bị đổ ra ngoài mặc dù chúng ta đã bọc kĩ chúng. Các chất lỏng này bị đổ ra và dính vào các thực phẩm khác, rất khó vệ sinh hết được, dẫn tới lâu ngày bị bốc mùi.

Tủ lạnh lâu ngày không vệ sinh nấm mốc, vi khuẩn phát triển

Nếu để ý các bạn có thể thấy đường ống dẫn nước lỏng lẻo ở dưới tủ lạnh có thể tạo điều kiện cho không khí tràn vào, dẫn tới nấm mốc xuất hiện. Nấm mốc cũng dẫn tới tủ lạnh bốc mùi và cả hư hại thức ăn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm nhất

Bước 1: Vệ sinh bên trong tủ lạnh:

Đầu tiên, nếu muốn vệ sinh bên trong tủ lạnh, để an toàn các bạn hãy ngắt nguồn điện của tủ lạnh. Sau đó hãy cho toàn bộ thực phẩm và các khay kệ tủ lạnh ra ngoài và tiến hành vệ sinh bên trong tủ lạnh thật kĩ nhé. Các bạn có thể tham khảo nhiều cách vệ sinh tủ lạnh qua bài viết tại esinhnhao24h.net/cach-ve-sinh-tu-lanh-tai-nha-dung-cach nhé.

Bước 2: Vệ sinh tất cả các khay kệ và ngăn kéo tủ lạnh

Các khay kệ và ngăn kéo tủ lạnh là phần tiếp xúc trực triếp tới đồ ăn và các vết bẩn, mùi hôi ở các khay kệ cũng khó xử lý. Hãy vệ sinh bằng cách ngâm chúng trong dung dịch baking soda, hoặc nước ấm và nước rửa chén. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng nước nóng để vệ sinh vì khay kệ đa số làm bằng nhựa, gặp nước nóng dễ bị biến dạng.

Cuối cùng, phơi khay kệ khô ráo trước khi lắp lại vào tủ lạnh.

Bước 3: Rửa sạch lỗ thoát nước

Đây là bước nhiều bạn không nghĩ tới, bạn không thể biết chính xác mùi hôi bốc ra từ đâu và kiểm tra được đã vệ sinh hay chưa. Vì thế hãy vệ sinh kĩ, không nên bỏ xót bất kì chỗ nào gây ra nguyên nhân làm tủ lạnh bốc mùi.

Lỗ thoát nước thường được đặt ở vị trí trung tâm ở phía sau bức tường tủ lạnh, hoặc bạn có thể tìm chúng bằng cách xem hướng dẫn sử dụng tủ lạnh. Sau đó bạn sử dụng một vật nhỏ để chùi từng lỗ thoát nước, nếu vết bẩn bám dày bạn có thể dử dụng thêm dung dịch vệ sinh (baking soda, giấm, chanh…)

Bước 4: Thông gió và làm khô buồng

Bước này thực hiện khi tủ lạnh bốc mùi nặng và khi đã vệ sinh tủ lạnh, khay kệ nhưng vẫn không xử lý được mùi hôi. Bạn hãy vệ sinh thành buồng bằng dung dịch baking soda hoặc các dung dịch bạn sử dụng để vệ sinh bên trong tủ lạnh. Và để đảm bảo tủ lạnh hết mùi thì nên mở cửa tủ một ngày để mùi hôi được thoát ra ngoài bớt, sau đó bật tủ lạnh vào ngày hôm sau.

Bước 5: Đặt vào tủ lạnh một chất hấp thụ mùi tự nhiên

Tủ lạnh sau khi vệ sinh thường vẫn còn mùi của dung dịch sử dụng khi vệ sinh, mùi tuy không quá khó chịu hay độc hại nhưng nhiều bạn vẫn muốn xử lý triệt để, Sao Việt sẽ mách bạn cách xử lý nhé. Đảm bảo vừa khử mùi và giúp tủ lạnh nhà bạn hạn chế bốc mùi sau này nữa.

 • Sử dụng café: cho một ít café vào trong túi vải mỏng nhỏ, chỉ cần 1 túi cho ngăn đông và 2 túi cho ngăn mát là đã giúp khử mùi cho tủ lạnh rồi. Hoặc cách nhanh là bỏ 1 ly café đã pha vào tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra, tủ lạnh của bạn đã biến mất mùi hôi khó chịu.
 • Sử dụng chè khô (trà): cho 1 ít chè khô (trà) vào trong túi vải mỏng nhỏ, đặt vào các góc của tủ lạnh, hoặc như café, bạn cũng có thể pha 1 ly chè khô (trà) rồi đặt vào tủ lạnh 30 phút, đây là cách khử mùi hôi nhanh mà hiệu quả.
 • Sử dụng vỏ cam, quýt: vừa khử được mùi hôi tủ lạnh vừa tiết kiệm chi phí, các bạn note lại để thực hiện nhé. Khi vỏ khô bạn hãy thay mới bằng vỏ tươi nhé.
 • Sử dụng chanh tươi: cắt lát mỏng chanh rồi đặt vào các góc của tủ lạnh cũng là cách giúp tủ lạnh khử mùi hôi tốt.
 • Sử dụng baking soda: tác dụng của baking soda không chỉ sử dụng để vệ sinh vết bẩn khó xử lý mà nó còn là nguyên liệu để xử lý mùi hôi hiệu quả. Bạn cho baking soda vào hộp, không đậy nắp, để trong tủ lạnh, cách này hiệu quả và không phải thay mới thường xuyên.

Mẹo nhỏ để hạn chế tủ lạnh bốc mùi

 • Đối với thức ăn thừa hay trái cây có mùi đặc biệt (sầu riêng, mít, xoài…) nên bọc kĩ để tránh chúng bốc mùi ra ngoài
 • Rau xanh sau khi rửa sạch hãy để ráo nước trước khi bọc kín, vì nếu để rau còn đọng nước thì rau nhanh bị thối rửa và bốc mùi
 • Thực phẩm tươi sống nên rửa sạch, chia theo khẩu phần nấu, bọc kín nhiều lớp để tránh mùi và nước trong thực phẩm tràn ra ngoài tủ lạnh
 • Thường xuyên kiểm tra chất lượng đồ ăn để xử lý thực phẩm đã hư hỏng.
 • Không quá khó để khử mùi hôi của tủ lạnh nếu bạn chọn phương pháp hợp lý, Sao Việt chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Và một cách đơn giản hơn nựa nếu bạn không muốn động tay vào các công việc trên hay nhấc máy lên và gọi ngay cho đội lau chùi và vệ sinh tủ lạnh tại nhà SAO VIỆT. hihi. Số hotline 0962557205. Chỉ cần bỏ ra tầm 100 – 200 ngàn là nhân viên chúng tôi sẽ tới tận nhà và làm sạch sẽ, khử mùi hôi trong một nốt nhạc.

SAO VIỆT vẫn khuyến khích bạn nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi tủ lạnh của mình để có được những món ăn ngon và sạch từ tủ lạnh thân yêu. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo giỏi bài viết của chúng tôi.

Vesinhnhao24h.net – Nơi chia sẽ những kiến thức và mẹo vặt cuộc sống thiết thực.

[related_posts_by_tax title=""]
Rate this post
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
 • Add Your Comment

error: Không thể copy