0898 699 399

8 phương pháp thông tắc bồn cầu, ống cống tại nhà

Cùng SAO VIỆT tìm hiểu về thông tắc bồn cầu, ống cống khi bị tắc, nghẹt cực kỳ đơn giãn

Thật là phiền toái và bực mình nếu bồn cầu, ống cống, nhà vệ sinh bạn bị tắc, nghẹt. Mùi hôi thối bốc lên thật khó chịu và ảnh hưởng đến sức khoẻ và mọi người xung quanh. Làm sao để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và đơn giãn nhất, điều này không phải ai cũng biết.

Nếu gặp phải các trường hợp tắc nghẹt trên bạn hãy thật bình tĩnh và theo phương pháp hương dẫn của SAO VIỆT Clean, bài viết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé. Trước tiên ta cùng tìm hiểu nguyên nhân rồi phương pháp và cách xử lý tắc nghẹn bồn cầu, ống cống, nghẹt nhà vệ sinh.

Nguyên nhân dẫn đến tắc nghẹt bồn cầu, nghẹt ống cống

– Tắc bồn cầu do vật thể cứng

Bồn cầu, ống cống bị nghẹt do vướng vật cản. Các vật cản này có thể do ai đó sơ ý bỏ vào như bịch ni lông, nắp chai nhựa, miếng bùi nhùi chà nồi hay đơn giản là miếng vải, vỏ trái cây. Các vậy cản này tuỳ vào mức độ mà đôi khi rất khó lấy ra, gây ra sự tắc nghẹn dòng nước, làm cho dòng nước không thể lưu thông và khó thoát ra ngoài.

– Tắc nghẹn do cặn bã từ nước thải sinh hoạt

Sự tắc nghẹn bồn cầu ống cống nguyên nhân từ các chất cặn bã, các chất bám dính lâu ngày. Ví dụ nhiều người thường có thói quen khi rửa chén hay giặt đồ thường đổ nước rửa hay đồ ăn thừa vào bồn cầu, ống cống lâu ngày các chất cặn bã có trong các loại nước này sẽ bám vào thành và xung quanh đường ống thoát nước. Dần dần diện tích ống lưu thông sẽ nhỏ dần đi. Gây ảnh hưởng tới tốc độ thoát nước và gây tắc nghẹn.

– Tắc nghẹn do vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

Thói quen sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh và vứt xuống bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống. Đôi khi bạn nghĩ giấy mỏng và mềm nước sẽ dễ dàng cuốn trôi nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Khi nước ngấm vào giấy làm giấy dễ giãn nở thì nguy cơ tắc bồn cầu, ống cống là rất cao

– Tắc nghẹn do thợ lắp đặt sai hệ thống đường ống dẫn thoát

Ngoài ra trong quy trình xây dựng lắp đặt sai quy cách đường ống, đường ống quá nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến tắc nước, một vài nguyên nhân khách bạn đọc có thể tìm hiểu thêm. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra cách khắc phục nhé.

8 phương pháp khắc phục thông tắc bồn cầu, ống cống tại nhà khi bị nghẹt

Khi bạn bị vào các trường hơn bồn cầu, ống cống bị nghẹn bạn thường rất lúng túng và gặp rất nhiều khó khăn. Nếu nhà không có đàn ông hoặc nhà không có sự chuẩn bị từ đầu thì bạn sẽ không biết làm cách nào mà khắc phục được. Nhưng hãy yên tâm, có nguyên nhân thì có cách khắc phục, đừng lo lắng gì cả, hãy cùng SAO VIỆT tìm ra các cách hiệu quả nhé.

Tắc bồn cầu hay ống cống trong nhà vệ sinh thường có 2 dạng. Tắc hoàn toàn và tắc từ từ. Tắc từ từ nghĩa là khi bạn xả nước vẫn thoát nhưng chảy không mạnh. Cảm giác rất khó chịu. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh. Trước tiên bạn phải nhớ một vài điều như sau.

– Không vội vàng xả nước mạnh khi phát hiện bồn cầu ống cống bị tắc. Tâm lý nhiều người khi thấy nước chạy chậm hoặc bị tắc là xả nước thật mạnh hoạ may khắc phục được vấn đề nhưng làm như thế hoàn toàn sai. Bạn xả nhiều nước trong khi tắc càng làm cho vấn đề thêm khó. Nhìn lềnh bềnh thật kinh khủng.
– Hãy xả một ít nước thôi và đánh giá tình hình xem nước đang tắc ở mức độ nào.
– Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao tắc. Hỏi xem trong gia đình ai có làm rơi rớt gì vào bồn cầu ống cống không. Hay tình hình này có thường xuyên xảy ra không ?
– Sau khi tìm hiểu các vấn đề trên chúng ta mới tìm ra cách khắc phục.

Biện pháp 1 : Dùng dây lò xò chuyên dụng thông tắc

Dây lò xo chuyên dụng thông tắc bồn cầu thường bán ở các tiệm vật liệu xây dựng. Bạn ra tiệm và hỏi mua. Loại này giá chỉ từ vài trăm ngàn. Dài từ 5-10 mét. Ở cuối dây có móc nhỏ.
Bạn nắm một đầu rồi cho một đầu còn lại vào ống cống. Xoay nhẹ nhành cho lò xo xuống tử từ. Vừa đưa vào vừa ngoáy theo một chiều. Phương pháp này để khắc phục nguyên nhân gây tắc nghẹn do vướng phải vật cứng. Nếu có vật cứng thì sẽ móc vào đầu lò xo và bạn dễ dàng kéo lên. Kiểu như đi câu lươn vậy. Rất dễ dàng.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo

Biện pháp 2 : Sử dụng Baking soda kết hợp giấm, nước rửa chén và nước sôi

Tác dụng của Baking soda và giấm thì ai cũng biết. Tẩy rửa cực mạnh. Dùng phương pháp này để tẩy thành ống bị bám vết cặn bã hay vướng vật cứng.
– Trước tiên bạn cho nước rửa chén xuống bồn cầu. Sau đó bạn cho hỗn hợp baking soda đổ thẳng vào bồn cầu ống cống. Tiếp theo cho nước đun sôi vào. Xong bạn để yên vậy và tuyệt đối đừng cho ai xả nước.
– Hãy ngâm như vậy qua đêm hoặc ngâm khoảng 6-10 tiếng. Sau đó bạn xả nước thật mạnh. Sẽ rất hiệu quả với phương pháp này.

Hình ảnh – Giấm và bakinh soda thông tắc bồn cầu

Biện pháp 3 : Sử dụng ống thụt để thông bồn cầu

Phương pháp này không còn xa lạ với bất kỳ ai. Nếu ống cống hay bồn cầu nhà bạn thi thoảng bị tắc nghẹn bạn hãy chuẩn bị sẵn ống thụt bồn cầu. Loại này tiệm VLXD nào cũng có bán. Mua để sẵn khi tắc là có dùng.
Sử dụng lực mạng đẩy từ trên xuống. Giúp cho không khí từ bên ngoài đẩy xuống ống tạo ra áp lực đẩy hút liên tục có thể giúp cho ống cống dễ thoát nước, giúp đẩy các vật cạn gây tắc nghẹn. Phương pháp áp dụng khi tắc nhẹ thôi. Chứ tắc hoàn toàn thì không thể sử dụng được. Với phương pháp hãy làm kiên trì, đừng vội bỏ cuộc, hãy xem như một bài tập thể dục. Hi

Ống thụt bồn cầu tại nhà

Phương pháp 4 : Dùng băng keo để thông tắc bồn cầu

Nghe qua thì thấy lạ nhưng rất hiệu quả nhé. Đây là phương pháp đang được nhiều người áp dụng. Phải nói đơn giãn mà cực kỳ hiệu quả luôn. Hãy cùng SAO VIỆT làm theo nhé.

– Bước 1 : chuẩn bị băng dán dình loại lớn.
– Bước 2 : dán kín mít bồn cầu. Nhớ là không chừa một khe hở nào.
– Bước 3 : xả nước bồn cầu tới khi nào thấy băng keo dán phồng lên. Đừng xả quá xịt keo thì lại phải làm lại mất công.
– Bước 4 : sau khi keo phồng lên. Do nước xả ra làm cho phần thể tích không khí bên trong không thoát ra được gây phồng keo. Bạn lấy tay ấn nhẹ vào phần keo phồn. Cứ thế ấn thả ấn thả. Lúc này lực đẩy từ tẩy sẽ đẩy xuống ống thoát nước. Lực đẩy sẽ kéo theo các vật cản thoát ra ngoài.
Thật ra phương pháp tương tự như dùng ống thụt nhưng đơn giãn và hiệu quả hơn. Hãy thử áp dụng nhé. Vui lắm đó.

Sử dụng băng keo dính để thông bồn cầu nhà vệ sinh

Phương pháp 5 : sử dụng nước đá hoặc dầu rửa chén

– Bạn cho dầu rửa chén đổ vào bồn cầu, sau đó để vậy. Nước rửa chén có tính chất bôi trơn. Các vật cản sẽ từ từ trơn tuột ra ngoài một cách bất ngờ.
– Hoặc bạn cho vào bồn cầu thật nhiều cục đá lạnh. Đá có tác dụng làm cho vật cản sẽ bị teo nhỏ lại. Làm giảm lực cản và dễ tuôn tuột hơn.
– 2 phương pháp này chỉ áp dụng cho tắc nhẹ thôi, chứ tắc hoàn toàn thì không sử dụng được.

Phương pháp 6 : Sử dụng cá để thông bồn cầu

Phương pháp này thật kinh dị và lạ lùng. Nhưng hiệu quả lắm đó các bạn.
Cũng đơn giãn thôi. Ra chợ lại cửa hàng cá mua vài con cá trê, cá lóc. Loại còn sống và khoẻ mạnh. Về thả vào bồn cầu ống cống. Cá sẽ theo đường ống chui và đẩy các vật cản ra theo ống dẫn ra ngoài.
Nghe qua thật là nhưng thú vị phết nhỉ. Mà chọn cá to vừa phải. Chứ to qua tắc luôn lại khốn đốn.
Mà bạn lưu ý : phái sử dụng sợi dây chắc chắn cột vào người nó để khi bị tắc để kéo nó lên nhé. Hihi

Phương pháp 7 : sử dụng men vi sinh

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của men vi sinh trong thông tắc bồn cầu. Mua về để sẵn. Lâu lâu thả vào để tránh tắc nghẹn. Trên thị trường đang bán rất nhiều loại men vi sinh. Bạn tìm hiểu thêm nhé.

Phương pháp 8 : Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bí quá mà bạn không khắc phục được thì hãy lên google gõ từ khoá “ dịch vụ thông tắc bồn cầu” sẽ có hàng trăm đơn vị cho bạn lựa chọn. Nhớ trước khi lựa chọn đơn vị nào hãy bảo họ cam kết về chất lượng dịch vụ và thoả thuận gía cả để tránh tiền mất tật mạng bạn nhé.

Trên đầy là bài viết chia sẽ 8 phương pháp để thông tắc bồn cầu, ống cống của SAO VIỆT. Hãy giúp đội ngũ SAO VIỆT lớn mạnh hơn bằng cách chia sẽ thông tin hưu ích mà chúng tôi đã cung cấp. Chân thành cảm ơn bạn đọc rất nhiều. Cho đi sẽ được nhận lại.

– Truy cập TRANG CHỦ SAO VIỆT
– Tìm hiểu thêm về DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP mà SAO VIỆT đang cung cấp

 

[related_posts_by_tax title=""]
Rate this post
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
  • Add Your Comment

error: Không thể copy