0898 699 399

Tập hợp các cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực dễ

Hưởng ứng phong trao 3 diệt. Diệt ruồi, diệt muỗi, diệt chuột cùng SAO VIỆT đuổi chuột ra khỏi nhà bằng các phương pháp siêu dễ, siêu hiệu quả dưới đây các bạn nhé.

Cách đuổi chuột có rất nhiều, nhưng cách nào hiệu quả và an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. SAO VIỆT mách bạn các mẹo đuổi chuột cực kỳ hiệu quả này nhé. Hiện nay có rất nhiều bài viết giới thiệu cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhưng nhiều cách rất phức tạp mà hiệu quả chúng tôi đã test thực tế thì lại không hiệu quả. Trên thực tế chuột là loài vật lỳ lợm, phá phách, đuổi được chúng thật không dễ dàng gì đúng không các bạn.

Chuột thức sự rất đáng ghét, bẩn thỉu, mang trong người rất nhiều vi rút gây hại. Chuột thuộc họ gặm nhắm, chuyên cắn phá đồ vật trong nhà và đồ ăn thức uống. Cảm giác có vài ba con chuột trong nhà đêm đêm cứ cắn phá lung tung chỉ muốn tống cổ bọn chúng ra khỏi nhà. Nhưng bọn chuột này cũng rất tinh khôn vì vậy mà đuổi được bọn nó không dễ dàng gì.

Nếu bạn đang đầu đầu vì bọn chuột nhắt này thì hãy cùng đọc bài viết chia sẽ này của SAO VIỆT để tìm ra các biện pháp hữu hiệu để loại bỏ sự có mặt của lũ chuột bọ trong ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

Tác hại ghê ghớm khi trong nhà có chuột

 Chuột cắn phá đồ đạc trong nhà

Trong nhà có chuột thì cỡ nào cũng bị chúng căn phá, bởi đặc tính của loài chuột là rằng chúng luôn mọc dài ra, việc cắn đồ đạc sẽ giúp chúng mài răng. Vậy nên nếu trong nhà bạn có chuột thì sẽ bị chúng cắn gây hư hỏng, nhất là các thiết bị điện. chính vì thế bạn cần đuổi chuột ra khỏi nhà bằng các cách mà chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây.

Chuột gây mùi hôi vì phân,nước tiểu và xác chuột

Nếu trong nhà có từ 3 con chuột trở lên thì bạn sẽ gặp phải tình trạng là trong nhà lúc nào cũng có mùi hôi, mùi hôi từ lông chuột, mùi hôi từ phân và nước tiểu mà chúng thải ra. Vì chúng sống trong các góc tối, trên cao nên việc tìm và khử mùi hôi của phân và nước tiểu của chúng rất khó khăn.

Khi chúng bị chết ở trong nhà thì mùi thối thật là kinh hoàng. Chúng ta thường nói ” thối như chuột chết” là vậy. Chúng thường chết trên trần nhà, trong tủ quần áo, trong hang hoặc ở những nơi chúng lận trốn nên việc tìm xác chuột chết là vô cùng khó khăn. Rất nhiều bạn đọc đã gọi cho dịch vụ của chúng tôi chỉ để tìm xác chuột chết và khử mùi của chúng.

Chuột gây các bệnh truyền nhiễm

Chuột gây bệnh dịch hạch

Dịch hạch là căn bệnh phổ biến ở chuột, bệnh này do vi khuân Yersinia pestis gây ra, chủ yêu qua bọ chét có trên chuột là nguồn trung gian lây sang người. Bọ chét hút máu trên chuột, sau đó nhảy sang người cắn người, truyềnbênh qua cho con người.

Chuột gây bệnh virus Hantavirus

Bệnh này được truyển qua nước tiểu và phân chuột. Khi phân và nước tiêu mang theo virus hanta, con người tiếp xúc phải sẽ bị nhiễm bệnh, gây sốt xuất huyết và gây bệnh suy thận, hiện vẫn chưa có thuộc trị dứt điểm bệnh này.

Bệnh sốt, bệnh dại

Khi trong nhà bạn có chuột chẵng may bị chuột cắn, qua tuyến nước bọt bạn có thể bị chúng truyền vi khuẩn có hại, gây nên tình trạng bị nóng sốt, có thể dẫn đến bệnh dại nếu không chữa trị kịp thời.

Ngoài ra bạn có thể mắc phải các căn bệnh phổ biến được lây nhiễm từ chuột như bệnh vàng da xuất huyết (bệnh Leptospirose) và bệnh do vi khuẩn Salmonella gây ra.

Chính vì để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân trong nhà, việc đuổi chuột ra khỏi nhà là hết sức cần thiết. Vừa giúp bạn tránh được các căn bệnh truyền nhiễm từ chuột, vừa hướng ứng phong trào ba diệt. Diệt ruồi-diệt muỗi-diệt chuột

Các cách để đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản

Đuổi chuột bằng tinh dầu thơm

Đuổi chuột bằng tính dầu thơm là cách cực kỳ đơn giãn và hiệu quả. Tinh dầu thơm thường được chiết xuất từ các loại cây như oải hương, bạc hà, hoa cúc…Theo các nhà khoa học thì các loại tinh dầu này có tác dụng xua đuổi côn trùng và các loài gặm nhấm, trong đó có chuột. Đây là một cách cực kỳ có lợi, đơn giãn mà không gây hại cho sức khỏe con người. Không những thế các loại tinh dầu này còn có tác dụng tạo ra mùi thơm đặc trưng, rất tốt cho sức khỏe.

Bạn lấy một miếng bông hay vải nhỏ sau đó nhỏ một vài giọt tinh dầu vào. Bạn đặt các miếng bông, miếng vải này vào các hộc tủ, góc tường hay ở những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hương từ tinh dầu sẽ xua đuổi lũ chuột ra khỏi nhà bạn. Nếu lũ chuột quá nhiều và thường xuyên từ bên ngoài chui vào nhà bạn, cứ cách 5-7 ngày bạn thay bông, vải một lần. Cách này không chỉ chỉ đuổi chuột mà lũ côn trùng cũng tự động biến mất.

Đuổi chuột bằng khoai tây cắt lát

Cắt một vài quả khoai tây thành miếng mỏng, sau đó bạn rãi đều ở những chỗ chuột hay đi tới hoặc rãi thẳng vào hang chuột. Trong khoai tây chứa nhiều natri. Khi chuột ăn vào bọn chúng sẽ khát nước. Chẵng bao lâu khoai tây sẽ nở ra làm cho chuột trướng bụng mà chết.

Cách đuổi chuột bằng ớt cay

Đuổi chuột bằng ớt cay cũng rất hiệu quả. Bạn xắt mỏng ớt tươi rắc vào hàng chuột hay chỗ chuột trú ngủ. Chuột rất ghét mùi ớt. Còn không bạn có thể lấy ớt bột rãi đều cũng đc. Một số người họ thường trộn ớt, nước rữa chén, nước rồi pha loãng, phun tưới khắp vườn để đuổi chuột. Cách này vừa đơn giãn lại vừa tiết kiệm. Bạn nên thử áp dụng nhé.

Nếu nhà có trẻ con bạn không nên dùng cách này, vì nếu chẵng may để trẻ con ăn phải ớt thì thật tai hại. Nếu có trẻ con bạn có thể đặt ở chỗ cao, chỗ kín đáo để tránh trẻ con nghịch phải ớt.

Hạn chế để đồ ăn dư thừa trong nhà

Thực tế thì nhà nào có nhiều đồ ăn vương vãi thì lại càng lắm chuột. Nếu bạn ăn không đồ ăn hằng ngày nếu còn dùng được thì bạn che đậy cẩn thận, còn nếu đồ ăn đem bỏ thì bạn nên gói lại cần thận, bỏ vào thùng rác và đem vứt bỏ ngay trong ngày. Đừng để đồ ăn dư không dùng trong nhà qua đêm. Vì khi đêm xuống ngửi thất mùi đồ ăn bọn chúng sẽ ra sức quậy phá.

Khi bạn cất hết đồ ăn của chúng, chúng sẽ đói và bỏ đi nhà khác hoặc tìm chỗ khác để ở. Nếu bạn đi chơi xa và muốn lũ chuột không quậy phá nhiều hãy cất hết đồ ăn của chúng.

Dọn nhà sạch sẽ ngăn nắp để tránh chuột

Nhà cửa bề bộn là nơi lý tưởng để lũ chuột trú ngụ và sinh sôi. Ngược lại nếu nhà cửa bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp thì sẽ không có nơi để bọn chuột ẩn nấp và sinh sản. Chuột thường sống ở chỗ tối, góc khuất và chúng rất sợ người. Nhà cửa bạn luôn sạch sẽ, chỗ nào được xếp gọn gàng chỗ ấy thì sẽ hạn chế rất nhiều chuột.

Bạn nên tổng vệ sinh nhà cửa thường xuyên, nhất là kiểm tra ở những góc kín, như dưới gầm tủ, trên nóc tủ, trên trần nhà để xem bọn chuột có làm ổ ở những chỗ đó không Hãy đeo găng tay và chuẩn bị gậy gộc để gặp chuột còn có thứ mà đánh đuổi chúng bạn nhé.

Ngăn không cho chuột vào nhà

Bạn có thể hạn chế chuột bằng cách ngăn cho chuột không chui vào nhà bằng cách xây hàng rào và bịt các lỗ hổng.

Xây hàng rào: Đây là chuyện bình thường, Việt Nam gần như nhà nào cũng có hàng rào. Việc xây hàng rào vừa tạo ra sự thẩm mỹ cho khu nhà của bạn, vừa ngăn sự “đột nhập” từ bên ngoài của loại chuột. Hàng rào tránh chuột thường có móng sâu từ 1 mét và cao trên 2 mét. Cách này ngăn chặn chuột chui vào nhà rất hiệu quả.

Bịt lỗ chỗ chuột chui vào: Thường thì bạn có thể làm tốt việc đuổi chuột trong nhà bạn nhưng bên ngoài hoặc nhà hàng xóm đầy chuột thì bạn phải ngăn chặn chuột bằng các bịt các lỗ mà chuột có thể chui vào nhà bạn từ bên ngoài. Chuột thường chùi vào nhà bạn từ các lỗ như ở hàng rào, cổng nhà, trên trần nhà, cửa ra vào, lỗ thông gió, đường cống thoát nước….Bạn nên bịt các lỗ này lại bằng các tấm chắn kín hoặc tấm chắn lưới. Nên sử dựng tấm chắn bằng sắt để ngăn cho chúng khỏi cắn phá.

Nuôi mèo, chó để đuổi chuột

Chuột rất sợ chó, mèo và đặc biệt mèo là thiện địch của loài chuột. Chuột chỉ cần ngửi thấy mùi mèo hoặc nghe tiếng mèo kêu thôi cũng đã chạy mất dẹp.

Chó mèo là người bạn thân thiết đối với con người, từ lâu ông cha ta đã thuần hóa cho mèo để giúp ích cho con người, trong đó chó mèo đuổi và tiêu diệt chuột cực kỳ hiệu quả. Cách này rất thân thiện, an toàn lại đơn giản.

Hiện nay có vấn đề nan giải là rất nhiều loại mèo nhập, chó nhập khẩu từ nước ngoài hoặc chó mèo lai lại không biết cách bắt chuột, nhiều bé mèo chó “dễ thương” đến nổi còn sợ cả chuột. Vì vậy mèo hay chó ta vẫn là dũng sỹ diệt chuột tốt nhất. Tuy vậy dù mèo chó lai không trực tiếp bắt chuột nhưng có 2 thú cưng này trong nhà thì bọn chuột cũng sợ mà bỏ đi.

Đuổi chuột bằng vỏ quế xắt nhỏ

Quế đuổi chuột cũng rất hiệu quả. Xắt nhỏ hãy xay nhỏ quế rồi rắc vào các góc tường.Ở các góc tủ hay nhà bếp thì nên để một vài thanh quế tươi để đuổi chuột. Đặt ở đâu bạn nên nhớ vị trí để tránh trường hợp quế bị ẩm mốc, mối mọt.

Dùng bột giặt để đuổi chuột

Cách này thì quá đơn giãn rồi các bạn ạ. Trộn hoa tiêu với bột giặt rồi rãi vào góc kín của nhà. Không thì bạn trộn với ít cơm nguội hay đồ ăn dư thừa. Bọn chuột sẽ cực ghét điều này. Tuy nhiên một vài cách bắt chuột truyền thống khác đó là dùng bẫy lồng nhỏ bẫy chuột. Bạn mua một cái bẫy lồng hay bẫy kẹp. Bỏ thức ăn thơm ngon vào là sẽ rất nhanh bắt được lũ chuột.

Sử dụng các loại keo bẫy chuột

Có một câu thoại huyền thoại ” Trung tâm công nghệ hóa màu vừa ra đời một sản phẩm, đó là keo dính chuột. Keo dính chuột không gây độc hại, không gây ô nhiễm môi trường…”. Bạn có thể sử dụng keo dính chuột để bẫy chuột. Bạn nên đặt các miếng keo dính chuột ở những nơi chuột hay lui tới. Nơi nào có dấu chân chúng, hoặc ở những góc tường chúng hay chạy qua. Bạn đặt ở đó và đợi bọn chuột bước vào.

Thực tế thì lũ chuột rất khôn, bạn chỉ có thể đặt bẫy chuột bằng keo với 2-3 lần. Khi lũ chuột trông thấy đồng bọn bị mắc bẫy những con còn lại sẽ tránh và không đi vào miếng keo dính nựa. Bạn nên thay miếng keo mới sau khi đã dính 2-3 con chuột để tránh chúng phát hiện ra mùi.

Bẫy chuột bằng thuốc diệt chuột – Không an toàn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt chuột và đuổi chuột bán rầm rộ trên các nẻo đường, vỉa đường. Theo quảng cáo thì các cách này hiểu quả tuy nhiên các biện pháp này dùng hóa chất độc hại. Có thể bạn đuổi được chuột nhưng các loại hóa chất này không hề tốt cho sức khỏe. Các loại hóa chất này đa số bị cấm vì không được kiểm định chất lượng. Bạn sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Dịch vụ vệ sinh SAO VIỆT khuyên bạn không nên mua và sử dụng các loại hóa chất này nhé. Lợi bất cập hại nha bạn.

Dịch vụ vệ sinh SAO VIỆT có rất nhiều bài viết hay và bổ ích về mẹo vặt gia đình. Bạn có thể tham khảo các bài viết ở mục Tin Tức của website nhé. Một số bài viết bạn nên đọc.

[related_posts_by_tax title=""]
5/5 - (2 bình chọn)
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
  • Add Your Comment

error: Không thể copy