0898 699 399

Cách tẩy băng keo dính trên kính sạch bóng

Bạn đang gặp phải tình trạng kính bị dính keo mà lau mãi không sạch. Mặc dù đã lau và tẩy nhiều lần nhưng mặt kính vẫn có vết loang của băng keo để lại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn các cách để tẩy băng keo bám dính trên kính một cách hiệu quả và trình bày cách làm một cách chi tiết nhất.

Tẩy băng keo dính trên kính thật dễ dàng nếu bạn đọc hết bài viết này. Cảm giác thật khó chịu khi tấm kính trong suốt của bạn lại dính phải băng keo. Bạn lau mãi mà băng dính vẫn trơ ra không chịu ra. Bạn vẫn tìm mãi mà vẫn chưa tìm ra cách tẩy băng keo trên kính.

Tại sao băng keo lại khó tẩy sạch trên kính

Có nhiều loại băng keo và cũng có nhiều loại kính. Nếu keo mới dính trên kính thì việc tẩy và vệ sinh sẽ dễ dàng hơn. Bởi lớp keo sẽ chưa bị chết và chưa bám chắc vào mặt kính. Còn keo dính lâu trên kính lâu ngày, keo bị chết thì sẽ khó tẩy hơn.

Chất lượng kính cũng quyết định đến việc tẩy keo dễ hay khó. Thường thì kính siêu trong, kính gương hoặc kính cường lực thì dễ tẩy keo hơn kính thông thường.

Nhiều khi bạn tẩy keo sai cách còn làm cho vết keo nhầy ra, làm cho diện tịch kính bị nhòe bởi keo rộng ra, việc vệ sinh kính còn khó hơn, đôi khi có làm trẩy xước kính.

Các cách tẩy băng keo sạch và dễ làm nhất

Trong thời gian vừa qua Sao Việt chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng. Trong đó có nhiều câu hỏi rằng:

“Làm sao để tẩy băng keo dính trên kính một cách hiểu quả, sạch và để kính trong suốt ?”

“ Nhà tôi có lắp hệ thống cửa kính cho phòng khách. Nhưng bị trẻ nhỏ dùng băng keo dính vào kính. Tôi đã dùng khăn ướt lau mãi mà không sạch”

Để giải đáp thắc của anh Hùng cũng như của quý khắc hàng. SAO VIỆT xin đưa ra các biện pháp như sau.

Dùng xăng thơm (xăng công nghiệp)

Dùng xăng thơm( xăng công nghiệp) để tẩy keo dính trên kính khá hiệu quả. Xăng thơm thường được bạn ở các tiệm phun PU, tiệm bán sơn… Bạn nên chuẩn bị khẩu trang và bao tay trước khi sử dụng phương pháp này nhé. Sau đó bạn cho xăng vào bình xịt cây, xịt nhẹ lên lớp keo dính. Chờ một xíu lấy khăn lau sạch. Nấu lớp keo dày lấy lưỡi dao cạo nhẹ trước nhé.

Bạn cần lưu ý: Sử dụng xăng thơm để tẩy keo thì phải hết sức cận thận, không được hút thuốc khi đang sử dùng xăng. Với các lớp keo quá dày bạn không nên xịt xăng vào. Vì xăng sẽ làm tan chạy lớp keo dày và sẽ làm nhòe cả một mảng rộng của kính, làm cho việc tẩy keo lại khó thêm. Xăng thơm chỉ tẩy các vết keo dính nhỏ và mỏng.

Dùng lưỡi dao rọc giấy kết hợp nước rữa chén

Cách này bạn cần chuẩn bị:

  • Một xô nước pha sẵn với nước rửa chén
  • Một hộp lưỡi dao rọc giấy mới (lưỡi dao rọc giấy có thể mua ở các tiệm bán sách, tiệm VLXD)

Trước tiên bạn lấy một tấm vải, xoa đều nước rửa chén lên mặt kính, xoa đều khắp mặt kính.

  1. Ngoài ra bạn cũng có thể thay cho nước rữa chén bằng dầu ăn. Cách này cũng cực kỳ hiệu quả. Phương pháp thực hiện vẫn tương tự như cách trên thôi. Nhớ là lưỡi dao phải mới và không sứt mẻ nhé.
  2. Dùng máy sấy tóc kết hợp với băng dính. Trước tiên bạn sấy cho lớp keo trên kính mềm ra. Khi keo thực sự đã mềm đạt đến độ mềm nhất định. Bạn dùng keo dính dính lên lớp keo trên kính. Nhẹ nhàng kéo nhẹ cho 2 lớp keo đi theo với nhau. Nhớ làm cận thận không là keo nó bết ra thêm mệt.
  3. Dùng gôm bút chì tẩy keo cũng rất hiệu quả. Cách này chỉ áp dụng cho lớp keo mỏng và ít thôi nhé. Cứ chà nhẹ lên lớp keo cho nó bong ra, sau đó bạn lau sạch.

Ngoài các phương pháp tẩy keo dính trên kính mà Dịch vụ vệ sinh SAO VIỆT đã đưa ra. Còn nhiều cách đơn giãn khác nữa. Nếu các bạn có thêm nhiều cách hay hãy chia sẽ cho SAO VIỆT để bài viết trở nên đầy đủ, hoàn chỉnh hơn nhé. SAO VIỆT cung cấp các dịch vụ liên quan đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Cung cấp các phương pháp và kinh nghiệm trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm hãy đọc thêm các bài đó ở các mục bên dưới nhé.

Thông tin chi tiết các dịch vụ vệ sinh, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0986619345

Gmail: hieu619345@gmail.com

[related_posts_by_tax title=""]
5/5 - (2 bình chọn)
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
  • Add Your Comment

error: Không thể copy