0898 699 399

Cách khử mùi hôi phân, nước tiểu chuột – hết mùi 100%

Có chuột trong nhà đã rất khó chịu, nhưng mùi hôi từ phân chuột, nước tiểu, nước đái chuột lại càng khó chịu hơn. Bạn đang tìm kiếm cách khử mùi hôi của phân chuột thì https://vesinhnhao24h.net sẽ chỉ ra cho bạn các phương pháp dễ dàng nhất để khử mùi hôi từ phân chuột. Các phương pháp này rất dễ, SAO VIỆT cam kết bạn chỉ cần đọc bài viết này và làm theo là sẽ thực hiện được ngay.

Thật là khổ sở khi lũ chuột cứ quanh quẩn trong nhà mà bạn đuổi mãi vẫn không đi, không còn cách nào khác là bạn đành sống chung với nó. Hiện nay không phải nhà nào cũng dễ dàng đuổi chuột ra được, đặc biệt là các ngôi nhà cũ, có nhiều chỗ để chuột chui vào và ẩn nấp mà bạn không tài nào bắt được chúng.

Chúng ở trong nhà thì đường nhiên chúng sẽ thải phân ra trong nhà bạn, bạn có thể không nhìn thấy phân của chúng nhưng thực sự phân chuột rất hôi, nhất là phân chuột cống thì thật là khó chịu. Vậy làm sao để sống chúng với chuột mà không phải ngửi mùi hôi từ phân chúng, hãy làm theo các cách sau nhé.

Tác hại khi có phân chuột trọng nhà

Gây mùi hôi thối khó chịu

Phân chuột như chúng ta đã biết, cực kỳ hôi thối. Nếu chẵng may trong nhà bạn có 3-5 con chuột cống sống trong nhà thì một ngày chúng thải ra rất nhiều nước tiểu và phân. Không những cắn phá đồ đạc trong nhà, nguồn lây nhiễm các loại bệnh dịch hạch nguy hiểm mà mùi hôi  thối từ phân chuột sẽ làm bạn nghẹt thở.

Cứ trong nhà chúng chỉ cần thải phân ra một góc nào đó thôi là bạn sẽ phải ngửi mùi từ ngày này qua ngày khác, cảm giác thật kinh khủng.

Tôi đã từng rơi vào hoàn cảnh này, trong nhà bỗng dưng có mấy con chuột chui vào sinh sống, mấy hôm đầu chả sao, sau một thời gian chúng ăn chúng phá chúng đái ỉa trong các góc nhỏ, nhà thì chật nên mùi hôi thối từ phân gây ngột ngạt và thối không thể nào chịu nổi.

Tôi dùng trăm phương ngàn kế để tìm cách khử sạch mùi hôi phân chuột và các cách này rất hiệu quả, nên tôi viết bài này để chia sẽ kinh nghiệm cho quý bạn đọc, ai đang gặp phải trường hợp giống như tôi, yên tâm bạn cứ làm theo chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

Gây ra các loại vi khuẩn, virus gây hai cho sức khỏe

Như đã trình bày ở trên, chuột là một loại động vật mang trên người đủ các loại mầm bệnh gây hại cho sức khỏe con người. chúng ta phải tìm cách ngăn chặn và tiêu diệt chúng.

Trong đó các loại ký sinh trùng, các loại vị khuẩn, bọ chét sống trên cơ thể chuột và một số vi khuần gây hại có trong nước tiểu và đặc biệt là phân chuột.

Một số loại bệnh thường gặp từ Chuột và phân Chuột

 • Bệnh dịch hách cấp tính: Đây là loại bệnh nguy hiểm nhất truyền từ chuột sang người do vi khuẩn  YERSINIA PESTIS gây ra.
 • Bệnh xuất huyết nhiễm trùng: Bệnh này được lây nhiễm trực tiếp từ phân và đặc biệt là nước tiểu của chuột.
 • Bệnh ngộ độc phân chuột
 • Bệnh vi trùng kiết lỵ, tiêu chảy
 • Bệnh AMIBE
 • Bệnh do vi khuẩn SAMONELLA
 • Gây ra các hiện tượng như sốt, ho, tiêu chạy, xuất huyết, nhiễm khuẩn, dịch tả và rất nhiều loại bệnh nguy hiểm khác

Bạn có thể quá quen với lũ chuột chui rúc trong nhà, nhưng hãy cận trọng, đừng để mắc bệnh mới đề phòng thì quá muộn.

Hãy cố gắng đuổi chúng ra ngoài hoặc tiêu diệt chuột

Thật ra bọn chuột rất lỳ lợm và tinh ranh, đuổi chúng ra ngoài thật không đơn giản chút nào. Đuổi con này ra con khác lại vào, chuột đầy đường nên việc đuổi hết chuột là vô cùng khó khăn.

Bạn có thể dụng các phươn pháp cơ bản sau để đuổi bớt lũ chuột này.

Đuổi chuột bằng BỘT QUẾ

Đuổi chuột bằng Ớt BỘT

Đuổi chuột bằng BỘT GIẶT

Đuổi chuột bằng TINH DẦU

Đuổi chuột bằng TỎI, GIẤM ĂN

NUÔI MÈO – CHÓ ĐỂ ĐUỔI CHUỘT

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm từ các loại nguyên liệu qua biết viết này của chúng tôi.

Như vậy với các cách trên tạm thời bạn có thể đuổi bớt lũ chuột trong nhà bạn, và đương nhiên số lượng giảm thì lượng phân chúng thải ra cũng giảm bớt nên sẽ bớt mùi hôi từ phân chuột hơn.

Xác định vị trí chuột hay thải phân

Chuột giống như chó, mèo có tập tính thải phân ở một địa điểm cố định, vì vậy khi đến gần chỗ chuột thải phân thường rất hôi thối, bạn có thể dễ dàng phát hiện chỗ bọn chúng thường thải phân ra và có biện pháp thu dọn, chùi rửa, khử mùi và tiến hành bẫy chúng.

Lũ chuột thưởng thải phân ở chỗ kín, khuất tầm nhìn như các góc tường, gầm tủ, nóc tủ, trên nóc nhà hay trong các khe rãnh…Chỗ nào tối và kín, ẩm là chúng sẽ thải phân ra chỗ đó.

Khử mùi phân chuột bằng dọn sạch phân

Sau khi đã xác định chỗ chuột hay thải phân, bạn sẽ tiến hành dọn sạch chúng. Trước tiên, hãy chuẩn bị cơ bản các loại dụng cụ, vật dụng sau:

 • Mang theo khẩu trang
 • Mang theo găng tay cao su
 • Mang theo giày
 • Chổi
 • Key hót rác
 • Túi đựng phân

Bạn sẽ quét và gom sạch phân chuột, lấy key hốt phân và cho vào bao đựng, cột kín. Có thể bỏ vào 2-3 bao cho bảo đảm kín mùi.

Sau đó bạn tiến hành chùi rửa chỗ mà chúng thải phân ra, bạn có thể sử dụng bột xà phòng, nước rửa chén, nước tẩy bồn cầu Vim, Duck để tẩy sạch và diệt khuẩn.

Lưu ý: Luôn mang bao tay, khẩu trang khi tiến hành dọn vệ sinh phân chuột. dọn xong nên tắm rửa sạch sẽ để tránh bị lây vi khuẩn.

Dùng men vi sinh để khử mùi phân chuột

Trong chăn nuôi công nghiệp nhiều chỗ họ đang dung men vi sinh để khử mùi phân cho gia súc gia cầm, chính vì thế bạn có thể sử dụng men vi sinh để khử mùi phân chuột.

Đối với các vị trí khó vệ sinh hoặc vệ sinh không triệt để, bạn có thể mua men vi sinh để tiến khử mùi. Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại men vi sinh cho bạn lựa chọn, giá cả lại rất rẻ.

Một số loại men vi sinh phổ biến:

Men vi tác dụng để khử mùi hôi phân chuột

Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi

Vỏ các loại cây họ cam, chanh, bưởi chứa các tinh dầu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bạn có thể đọc các bài viết về tác dụng của vỏ cam chanh bưởi để thấy được lợi ích của chúng. Ngoài tác dụng có lợi cho sức khỏe nhờ mùi hương từ tinh dầu thì các loại vỏ này có tác dụng rất lớn đối với việc khử mùi, tạo mùi. Đặc biệt là với mùi hôi từ chuột, phân chuột, nước tiểu của chuột.

Vỏ cam chanh bưởi có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả

Bạn có thể sử dụng vỏ phơi khô hoặc vỏ tươi đều được, vỏ tươi sẽ có mùi mạnh hơn và tác dụng tốt hơn.

Bạn dùng các cách sau để khử mùi hôi phân chuột trong nhà như sau:

 • Bạn sát từng lát nhỏ sau đó bỏ vào nồi đun lửa nhỏ liu riu.
 • Hoặc bạn sắt nhỏ bỏ vào các vị trí mà chuột bỏ hay ẩn náu.
 • Hoặc nước chanh tươi cũng có tác dụng diệt vi khuẩn, khử mùi và tẩy sạch rất hiệu quả.

Sử dụng Ozone để khử mùi phân chuột

Ozone là chất khí, có công thức hóa học là O3, không màu, có tính oxy hóa rất mạnh, có hoạt tính mạnh nên có khả năng khử mùi rất cao.

Khí ozone

Việc sử dụng khí ozone để khử mùi phân động vật thường được sử dụng trong các trang trại chăn nuôi, trường hợp phân chuột có trong các kho bãi, nhà xưởng cũ thì sử dụng ozone rất hiệu quả, tiết kiệm và rất nhanh chóng.

Ngoài ra ozone có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây hại có trong phân và nước tiểu của chuột bọ. Quá trình này ozone sẽ khử mùi hôi một cách rất nhanh chóng mùi trong không khi, trong nước và mùi bán trên sàn nhà, trên các đồ vật.

Sử dụng cách chất tẩy rửa thông dụng để khử mùi phân chuột

Một cách khử mùi hôi phân và nước tiểu chuột rất đơn giản đó là sử dụng các loại nước tẩy rửa thông thường. Cách này cực kỳ đơn giản.

 • Bột giặt
 • Nước rửa chén
 • Nước tẩy bồn cầu
 • Nước chanh tươi
 • Sumo
 • Duck
 • Vim

Bạn pha sẵn với nước cứ thể đổ ra chà rửa sạch sẽ, đảm bảo nhanh và sạch. Nhớ mang khẩu trang và đeo găng tay cao su.

Dọn dẹp, lau dọn nhà cửa sạch sẽ để không có chỗ cho chuột sinh sống

Nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngắn nắp thì sẽ không có chỗ cho chuột sinh sống, nhà cửa bừa bộn, đồ đạc lộn xộn, thức ăn vương vãi thì là nơi lý tưởng để chuột trú ngủ. Vì thế, biện pháp tốt nhất để hạn chế lũ chuột là hãy luôn lau dọn,, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ ngăn nắp.

Vệ sinh nhà cửa không những có tác dụng đánh đuổi lũ chuột mà còn hạn chế gián, ruồi, muỗi. giúp bạn có được một không gian sống sạch sẽ thoáng mát, đầu óc sẽ thử giản sau những ngày đi làm vất vã trở về căn nhà yêu thương.

Trước tiên bạn lên kế hoạch cụ thể, lịch dọn nhà, cứ 1 tuần bạn dọn sơ bộ một lần, một tháng dọn sạch sẽ, sắp xếp lại đồ đạc 2 lần. Hãy để ý lau dọn ở những chỗ như gầm tủ, gầm bàn, gầm giường, nóc tủ…

Hãy cùng với các thành viên trong gia đình khiêng hoặc kéo xê dịch các tủ quần áo, giường, kể bếp để dọn dẹp sạch ở bên trong, vị trí mà khó vệ sinh nhất, những vị trí đó chuột thường ẩn nấp và sinh sản.

Bạn có thể đặt bẫy, làm bẫy tự chế, đặt ở những vị trí mà lũ chuột hay di chuyển để đánh bắt chuột.

Hạn chế để đồ ăn dư thừa, đồ ăn vương vãi vì như thế lũ chuột sẽ rất thích và càng nhiều đồ ăn trong nhà lũ chuột sinh sản và kéo về càng nhiều. Vì thế, hãy hạn chế đồ ăn dư thừa, có thì đẩy kín đừng để lũ chuột mò vào.

Nếu bạn cần dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ mà không có thời gian bạn có thể gọi cho SAO VIỆT chúng tôi. Bảng giá cũng rất rẻ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

” BẢNG GIÁ DỊCH VỤ DỌN DẸP, VỆ SINH NHÀ CỬA”

[related_posts_by_tax title=""]
5/5 - (2 bình chọn)
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
 • Add Your Comment

error: Không thể copy