0898 699 399

Một số cách vệ sinh làm sạch mọi vết bẩn trên sàn nhà

Vết bẩn trên sàn nhà có rất nhiều đủ loại khác nhau,  đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến sàn nhà bẩn và có nhiều vi khuẩn, sàn nhà cũng là nơi vui chơi của trẻ em vì vậy mà rất cần làm sạch hàng tuần hoặc theo tháng. Để làm sạch vệ sinh sàn nhà của bạn và đánh bay mọi vết bẩn những mẹo dưới đây sẽ rất thiết thực mà bạn nên áp dụng.

1. Làm sạch gạch bông trong nhà

Gạch men màu tối không bàn đến nhưng gạch men màu sáng rất dễ xước, bẩn sau thời gian dài. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để làm trắng:

– Dùng nước sạch lau sàn, đợi vài phút cho sàn khô.

– Trộn bột mì, bột gạo, dầu ăn với nhau dùng vải mỏng bọc lại.

– Sử dụng hỗn hợp chà vào sàn nhà, sau đó bạn nhớ rửa sạch lại với nước.

2. Làm sạch vết dầu mỡ

Vết dầu mỡ không khó làm sạch nhưng sẽ gây ra sự khó chịu nếu bị định trên sân nhà, để tẩy vết dầu mỡ các bạn theo hướng dẫn”

– Dùng bột gạo rải lên vết dầu mỡ, đợi thời gian.

– Dùng dụng cụ chà sạch và lấy vết dầu mỡ đã khô đi.

– Hoàn thành bằng cách rửa lại sàn nhà bằng nước sạch.

3. Làm sạch vết nhựa, sơn

Các vết này thường xuất hiện khi bạn sửa nhà, sơn nhà,… để làm sạch vết trên trước tiên bạn cần làm sạch vết bẩn bằng nước, dùng giẻ lau thấm với một ít xăng lau qua vết bẩn. Rửa lại bằng nước để thấy tác dụng.

4. Làm sạch vết mốc trên sàn nhà

Vết mốc trên sàn nhà thường khi độ ẩm cao và nhà thiếu ánh sáng tạo điều kiện vi khuẩn hoạt động và gây ra nấm, mốc, nguy hại với sức khỏe con người.

Để làm sạch vết nấm, mốc bạn theo hướng dẫn:

– Hòa vôi bột với nước, trộn lên với nhau.

– Dùng dung dịch này bôi lên vết nấm, rêu đợi thời gian từ 3-5 tiếng sẽ thấy hiệu quả.

Rửa lại sạch sẽ sàn nhà bằng nước sạch các vết nấm, mốc sẽ biến mất, nếu không được bạn hãy dùng bàn chải để chà sạch sàn nhà nhé.

Các mẹ khi vệ sinh nhà cửa làm sạch sàn nhà nên nhớ là các vết bẩn phát hiện càng sớm càng tốt, để càng lâu vết bẩn sẽ bám chắc khi đó lau sạch rất khó khăn.

Một số mẹo đơn giản sẽ giúp bạn vệ sinh sàn nhà dễ dàng hơn, đó là những vết bẩn thông dụng bạn nên dùng các cách trên nếu nhà bạn gặp trường hợp tương tự.

[related_posts_by_tax title=""]
5/5 - (3 bình chọn)
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
  • Add Your Comment

error: Không thể copy