0898 699 399

Các ý tưởng tái chế chai nhựa đơn giản

Rác thải từ chai nhựa đang xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Từ những chai nước suối, chai nước giải khát, chai đựng dầu ăn, gia vị,…đa số đều làm từ nhựa.

Tái chế chai nhựa là điều cần thiết

Hiện nay, đáng báo động là các nhà khoa học thậm chí đã phát hiện ra có vô số hạt nhựa nhỏ trong hệ thống tiêu hóa của những con tôm sống dưới đáy rãnh Mariana. Vì vậy, việc chúng ta cần làm là bắt đầu sử dụng tiết kiệm và tái chế nhựa để giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa ra môi trường tự nhiên.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách để tái chế chai nhựa cũ không dùng đến. Các cách tái chế chai nhựa này rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách tái chế chai nhựa thành lọ hoa

Mỗi chai nhựa có hình dạng và kích thước khác nhau, tùy vào sở thích và sự khéo léo mỗi người có thể biến tấu chúng thành những lọ hoa mang chất riêng của mình.

Cách tái chế chai nhựa thành đèn trang trí

Chỉ từ những chai nhựa cũ giống nhau chúng ta đã có thể sáng tạo ra nhiều kiểu đèn trang trí khác nhau để tạo thêm màu sắc cho ngôi nhà của mình.

Đèn phòng khách bằng chai nhựa ấn tượng
Đèn trnag trí tường

Làm đồ chơi từ chai nhựa tái chế

Thay vì tốn tiền mua đồ chơi cho con thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo một vài mẫu đồ chơi được tái chế từ chai nhựa dưới đây. Các bậc phụ huynh vừa tiết kiệm, lại có thể rủ các bé tham gia cùng để phát triển óc sáng tạo của bé.

Các bạn có thể tạo hình bọ rùa bằng đáy chai nhựa
Hay bằng nắp chai

Bạn cũng có thể biến các chai nhựa thành những siêu xe

Xe đua bằng chai nhựa
Hay các laoị xe khác dựa trên các hình dạng chai

Bạc cũng có thể tập cho con bạn tính tiết kiệm thông qua con heo tiết kiệm bằng chai nhựa

Ống tiết kiệm bằng nhựa

Hay các các đồ chơi ngộ nghĩnh sau:

Tái chế chai nhựa thành lọ trồng rau, trồng hoa

Khi bạn muốn có một vườn rau thật sự nhưng không có không gian thì hãy tận dụng bức tường và những chai nhựa cũ nhé. Chúng sẽ giúp ngôi nhà cảu bạn trông xanh mát hơn đấy.

Trồng rau bằng chai nhựa
Trồng hoa trong các chai nhựa ngộ nghĩnh
Chậu hoa của các chú bò

Tái chế chai nhựa thành đồ trang trí giáng sinh

Chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ và giáng sinh sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay làm những đồ trang trí giáng sinh. Dưới đây là một vài gợi ý:

Vòng hoa bằng chai nhựa
Hay bạn có thể làm cây thông bằng chai nhựa

Tái chế chai nhựa thành vật đựng đồ dùng

Thay vì để đồ lung tung bạn có thể sử dụng các chai nhựa không dùng đến và biến chúng thành vật đựng đồ dùng. Cách này giúp nhà nhà bạn trông gọn gàng hơn và bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một cái gì đó.

Biến chai nhựa thành rổ đựng đồ
Hay các hũ nhỏ

Với một vài gợi ý về cách tái chế chai nhựa, SAO VIỆT hy vọng tình trạng rác thải nhựa sẽ được giảm xuống và môi trường ngày càng trong sạch hơn.

https://vesinhnhao24h.net/

[related_posts_by_tax title=""]
4/5 - (7 bình chọn)
BÌNH LUẬN LIÊN HỆ
  • Add Your Comment

error: Không thể copy